Close
Top 10 sách về phát triển sự nghiệp

Top 10 sách về phát triển sự nghiệp

1.TÂM LÍ HỌC THÀNH CÔNG – SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN PHÁT HUY TIỀM NĂNG CỦA CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO, Carol S. Dweck

Đây là một trong số những cuốn sách tâm lí học ứng dụng tốt nhất hiện nay. Cuốn sách bàn về tầm quan trọng của thái độ và niềm tin tích cực đối với trí tuệ, thử thách, sự học hỏi và thành công. Cuốn sách có tác động lớn tới hầu hết người đọc, không kể đó là doanh nhân, giảng viên đại học, sinh viên ham học hay một nhân viên bình thường.

2. NGHĨ THIỆN, Inamori Kazuo

Cuốn sách mỏng này chứa đựng những lời khuyên ngắn gọn và hiệu quả cao dành cho mọi người, từ một Inamori Kazuo – một trong những doanh nhân vĩ đại nhất Nhật Bản. 

3. ĐƯỢC VIỆC, Dương Trọng Tấn

Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá cao trên Goodreads.com về chủ đề năng suất cá nhân (4.8/5). Bạn sẽ bỏ túi hàng loạt công cụ để quản lí công việc, quản lí thời gian, quản lí thông tin cá nhân, cá mẹo học tập và phát triển sự nghiệp lâu dài.

4. KHI NÀO – BÍ MẬT KHOA HỌC CỦA THỜI ĐIỂM HOÀN HẢO, Daniel H. Pink

Một trong những cuốn sách có thể khiến bạn kinh ngạc, giúp bạn hiểu hơn về thời gian và cách thức sử dụng thời gian hiệu quả dựa trên các nghiên cứu khoa học mới nhất.  

5. THAY ĐỔI TÍ HON, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ, James Clear

Cuốn sách cực hay của James Clears này giúp bạn tư duy lại cách thức tạo lập các thói quen hiệu quả. Đúng như tựa đề cuốn sách, có thể bạn sẽ bất ngờ khi áp dụng các hướng dẫn của cuốn sách.

6. HOÀN THÀNH MỌI VIỆC KHÔNG HỀ KHÓ, David Allen

Đây là một trong những kinh điển vượt thời gian về chủ đề quản lí công việc, quản lí thời gian.

7. TƯ DUY CÓ HỆ THỐNG – TƯ DUY ĐÚNG HƯỚNG TRONG THỜI ĐẠI QUÁ TẢI THÔNG TIN, Daniel J. Levitin

Cuốn sách rất dày dặn này là một bể thông tin hữu ích giúp bạn tổ chức mọi thứ, từ công việc , thông tin, cho tới làm thế nào để khắc phục tật hay quên chìa khóa.

8. THÔNG MINH HƠN, NHANH HƠN, GIỎI HƠN, Charles DUHIGG 

Cuốn sách này nối tiếp cuốn “Sức mạnh của thói quen” tại thành một bộ quan trọng giúp ích cho các nỗ lực gia tăng năng suất cá nhân và tổ chức. Trong cuốn này, rất nhiều thông tin sâu sắc về hệ thống quản trị SMART được bàn bạc. Như tựa đề cuốn sách, nó giúp chúng ta làm việc và sống “thông minh hơn”, nhanh hơn và tốt hơn.

9.  IKIGAI – ĐI TÌM LÝ DO THỨC DẬY MỖI SÁNG, Francesc Miralles và Hector Garcia

Một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn khai thác được sứ mạnh tiềm ẩn bên trong mình.

10. NGHỆ THUẬT TƯ DUY RÀNH MẠCH, Rolf Dobelli

Cuốn sách của Dobelli này liệt kê 99 “Lỗi” tư duy thường mắc phải dưới một văn phong uyển chuyển dịu dàng cực đỉnh. Trong khi các “lỗi tư duy này” cũng là chủ đề nghiên cứu có vẻ thử thách của một số nhà nghiên cứu từng đạt giải Nobel, những cái tên nghe thôi đã thấy háo hức R. Thaler, D. Kahneman, D. Arielly, N. Taleb… thì dưới ngòi bút của Dobelli, chúng ta không hề thấy nó “nguy hiểm”, “khó nhằn” mà rất dễ hấp thu và gợi suy nghĩ.

Còn đây là phần bonus, cuốn sách siêu mỏng hướng dẫn bạn nâng cao hiệu quả đọc sách. Nó sẽ tiết kiệm thời gian đọc sách và gia tăng hàm lượng tri thức thu lượm được từ chính những cuốn sách trên. Chỉ có bản ebook, miễn phí: ĐỌC SÁCH THÔNG MINH: HƯỚNG DẪN BỎ TÚI CHO NGƯỜI BẬN RỘN, Dương Trọng Tấn. 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *